Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn

Trước đây chúng ta thường hay biết đến bệnh viêm phế quan mãn tính ở trẻ em, đây là đối tượng dễ mắc loại bệnh này nhất do sức đề kháng của trẻ còn yếu. Nhưng hiện nay bệnh viêm phế quan mãn tính cũng đã có sự bùng nổ mạnh ở người lớn. Do đời sống hiện đại, ô nhiễm sức đề kháng suy giảm.

Viêm phế quản mãn tính ở người lớn.

Viêm phế quản có thể chia thành 2 loại là cấp tính hoặc mãn tính. Viêm phế quản cấp tính thường do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc do cảm lạnh gây ra, và thường cải thiện trong vòng vài ngày mà không làm ảnh hưởng lâu dài.

Còn viêm phế quản mãn tính tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn và phát triển theo thời gian chứ không phải đột ngột xuất hiện. Nó có những biểu hiện đặc trưng là những đợt tái phát viêm phế quản kéo dài trong nhiều ngày, vài tháng hoặc nhiều năm. Bị viêm liên tục trong lớp niêm mạc của ống phế quản gây ra một lượng lớn chất nhầy dính bên trong hô hấp. Giảm lượng không khí đi vào ra khỏi phổi. Sự tắ nghẽn trong luồn không khí trở nên tồi tệ theo thời gian, dẫn tới khó thơ và tăng sản xuất chất nhầy bên trong phổi.

Phần lớn triệu chứng của bệnh mất một thời gian để phát triển. Vì thế nhiều người thường nhẫm lẫn tin rằng tình trạng này không đe dọa tới tính mạng và bỏ qua những triệu chứng đó cho đến khi tình trạng phát triển ngày càng nặng hơn. Mặc dù tình trạng bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn được, nhưng các triệu chứng có thể được điều trị khi chuẩn đoán được thực hiện.

Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn.

Sau một thời gian dài bị viêm và kích thích trong ống phế quản, viêm phế quản mãn tính dẫn tới một số triệu chứng tiêu biểu, trong đó có ho dai dẳng, ho khó thở. Tình trạng bệnh càng lâu thì lượng chất nhầy ngày một tăng lên do sự gia tăng sản xuất chất nhầy trong phổi. Cuối cùng chất nhầy sẽ tích tụ trong ống phế quản và hạn chế luồng không khí được tiếp nhận. Lúc này khiến cho hơi thở ngày càng trở nên khó khăn hơn. Kèm theo thở khò khè.

Các triệu chứng nữa của bệnh viêm phế quản mãn tính bao gồm:

– Cơ thể mệt mỏi

– Bùng phát cơn sốt

– Ớn lạnh

– Khó chịu, đau tức ngực

– Nghẹt mũi, xoang mũi

– Hơi thở hôi

Trong những giai đoạn về sau của bệnh viêm phế quản mãn tính, da và môi có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng và tần suất của bệnh. Các triệu chứng khi bệnh diễn biến nặng hơn bao gồm:

– Nhiễm trùng ở đường hô hấp, chẳng hạn như bị cảm lạnh hoặc cảm cúm

– Nhiễm trùng ở những nơi khác trong cơ thể

– Tiếp xúc với các chất kích thích môi trường.

Nguyên nhân gây viêm phế quản mãn tính ở người lớn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn. Như do môi trường ô nhiễm, cơ thể suy nhược giảm hệ miễn dịch. Khi đó tạo cơ hội cho sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virut vào cơ thể.

Trong đó nguyên nhân suy giảm hệ thống miễn dịch là chiếm tỷ lệ cao nhất. Khi đã bước tới tuổi trung niên thì sức đề kháng của cơ thể bắt đầu giảm sút, cộng thêm những căng thẳng trong công việc, chế độ ăn uống không hợp lý. Khi đó làm cho hệt thống miễn dịch suy giảm mạnh mẽ.

Cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính như thế nào.

Điều trị bằng y tế.

Khi triệu chứng bệnh trở nên nặng, khó chịu thì cần nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Trong quá trình điều trị bằng thuốc nên kết hợp với viên uống tăng sức đề kháng để hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị bệnh.

Điều trị bệnh bằng cách tăng cường sức đề kháng hàng ngày bằng những lối sống tích cực hơn. Bổ sung các viên uống tăng cường sức đề kháng như Unvis PT đây là một giải pháp mang lại hiệu quả rất cao.

Viên uống Unvis PT là san phẩm tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ rất tốt cho những người bị mệt mỏi, hay ốm hay mắc các bệnh mãn tính, phổi, hô hấp bệnh viêm phế quản. Và hỗ trợ cho những bệnh nhân đang điều trị bênh. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn châu âu. Cùng với những thành phần thảo dược thiên nhiên vô cùng quý hiếm và chất lượng cao. Và cả những thảo dược được nhập khẩu từ nước ngoài.

Sản phẩm Unvis PT phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những người bước vào độ tuổi trung niên trở đi, san phẩm sẽ mang lại hiệu quả ao trong quá trình sử dụng. Viên uống nâng cao sức đề kháng Unvis PT thuận tiện dễ dàng sử dụng. Đây là thành quả của những nhà y, dược khoa hàng đầu Việt Nam và Newzelan.

Unvis PT sản phẩm tăng cường sức đề kháng hữu hiệu nhất cho những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch, mang lại cho cơ thể một chiếc áo giáp bảo vệ cơ thể an toàn nhất, chống lại sự xâm nhập của các loại virut, vi khuẩn. Hãy lựa chọn Unvis PT để mang lại cho bạn một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh và vui tươi.

 

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *